Home > Trip Gallery > Cambodia ติดตามภาพการออกทริป (Trip Gallery) ในชุดอื่นๆได้ที่นี่ คลิก            
ภาพชุดเที่ยวเขมร ตอนที่ 13 ซื้อของฝากที่ตลาดโรงเกลือ อรัญประเทศ ออกไปหน้าแรก
 
 
 
<คลิก>เลือกเมนูตามเส้นทาง  

ใครเคยมาเที่ยวตลาดโรงเกลือในสมัยเริ่มเป็นที่รู้จักกันในอดีต มาวันนี้ก็อาจแปลกใจว่า “ มันเปี้ยนไป “ ทั้งสถานที่และสินค้าที่นำมาวางขาย จากที่เคยบอกว่าเป็นของบริจาคที่ส่งมาช่วยเขมรในฐานะเป็นประเทศยากจน แต่คนเขมรกลับนำของที่ชาติตะวันตกส่งช่วยเหลือ แอบลักลอบขายตามแนวชายแดนไทย โดยเฉพาะตลาดโรงเกลือ จ.อรัญประเทศ จะเป็นตลาดขายส่ง ขายปลีก ขนาดใหญ่ เพื่อส่งไปขายทั่วประเทศ.. รองเท้า คู่ละ 199 บาท ที่เห็นขายกันทุกหัวระแหงในบ้านเรา ก็มาจากตลาดโรงเกลือทั้งสิ้น

ปัจจุบัน ตลาดโรงเกลือ กลายเป็นขายสินค้าทั่วไปแล้วครับ มีขายตั้งแต่เรือรบ ยันสากกะเบบือ ไม่ต่างกลับตลาดนัดจตุจักรบ้านเรา สินค้าราคาถูกๆจากจีนแดง มีวางขายเพียบ ส่วนประเภทของบริจาค ที่เคยฮืฮฮาเมื่อในอดีต ต้องค่อยๆมองหาเอาเอง ใครมาซื้อก็ต้องพิจารณากันหน่อย ของดี ของบริจาค ของปลอมย้อมแมว มีครบทุกประเภท หากใครมาเที่ยวและตั้งใจซื้อของเฉพาะอย่างก็ควรสอบถามให้ชัดเจนว่าอยู่ตรงไหน อาคารไหน เพราะที่นี่ใหญ่โตกว่าจตุจักรบ้านเรา 3 - 4 เท่า ประเภทเดินไปเรื่อยๆ รับรองว่าขาลากแน่ เพราะทั้งร้อน ทั้งกว้างขวางใหญ่โต แต่ที่นี่ก็มีบริการจักรยานเช่า มอเตอร์ไซด์เช่า หรือมอเตอร์ไซด์ไฟฟ้า หากจะซื้อของมากๆก็มีรถซาเล้งให้เช่า จะเช่ามาขี่กันเองพาคนนั่งเที่ยว ก็ไม่มีใครว่า หากใครเดินไม่ค่อยไหว ตามจุดต่างๆก็มีมอเตอร์ไซด็รับจ้าง พูดง่ายๆว่าสะดวกมาก
...

เป็นอันว่าหนัง 13 ม้วน ได้ดูจนถึงม้วนสุดท้ายนี้ อาจสะบักสะบอมทางสายตา เหมือนกับมาได้มาเที่ยวด้วยตัวเอง..แต่ทั้งหมดนี้ ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่ง สิบปากว่า ไม่เท่าตาเห็น..สิบตาเห็นก็ไม่เท่ามาเที่ยวเอง...สนใจโปรแกรมเขมรละก้อ ติดต่อบอนด์สตรีทได้เลยครับ...มาชมสิ่งมหัศจรรย์ของโลก จะได้เป็นกำไรชีวิต รับรองว่าน่าทึ่งมากทีเดียว..ดูโปรแกรมนครวัดนครธมที่นี่เลย

เรื่องและภาพ โดย เด่นดวง (mr_denduang@yahoo.com)

   
ภาพชุดเที่ยวเขมร ตอนที่ 13 ซื้อของฝากที่ตลาดโรงเกลือ อรัญประเทศ
มื้อสุดท้ายที่ อรัญประเทศ

มื้อสุดท้ายที่ อรัญประเทศดูภาพใหญ่ ให้คลิกที่ภาพ


                   
       
  ออก  
         
                   
Copyright © 2006 Bond Street Tour & Travel Co.,Ltd. All rights reserved .
บริษัท บอนด์สตรีททัวร์ แอนด์ทราเวล จำกัด
Bondstreet Tour & Travel Co., Ltd

เลขที่ 19/48 หมู่ 2 ม.ชวนชื่น โมตัส เซนโทร ถ.แจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ  อ.ปากเกร็ด  จ.นนทบุรี 11120
ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 11/3450
โทร. : 0 2575 3853-5, 02 575 3850-1 (Direct Line) โทรสาร 02 575 3852
วันจันทร์-ศุกร์ เปิดทำการเวลา 08.30 - 17.30 น. วันเสาร์ 09.00 -16.00 น.
อีเมล์ : bondstreet_tour@hotmail.com